Tết
trung thu là tết cổ truyền của dân tộc, và loại bánh đặc trưng cho dịp Tết này
là bánh Trung thu (bánh nướng, bánh dẻo). Bạn có thể tham khảo một số cách kết
hợp thực phẩm với bánh Trung thu có lợi cho sức khỏe như sau:
Bánh
Trung thu + rượu vang đỏ
Đây là một sự kết hợp thời
thượng rất được thịnh hành hiện nay. Xét theo góc độ dinh dưỡng, trong rượu vang chứa rất nhiều axit amin,
khoáng chất và vitamin, có thể loại bỏ sự béo ngậy của bánh, hai thứ này có thể
hỗ trợ cho nhau. Ngoài ra, cũng giống như các loại bánh mặn khác, uống rượu
vang có vị chát nhẹ có thể giảm bớt độ ngấy của bánh trung thu, đồng thời hỗ
trợ tiêu hóa.
Bánh
Trung thu + nước trà xanh
Không ít người tiêu dùng hiện giờ vẫn cho rằng, nước trà xanh
mới là “đối tác vàng” của bánh trung thu. Một miếng bánh, một ngụm trà sẽ giúp
tiêu hóa tốt hơn, lại tăng thêm nhã hứng và đặc biệt là loại bỏ chất béo có thể
tích tụ lại trong cơ thể.
Trong trà đặc và cà phê có chứa khá nhiều caffeine, còn nước
giải khát, coca hoặc nước trái cây giàu calo và đường, nếu ăn bánh trung thu
với các đồ uống trên sẽ không có lợi cho sức khỏe, hơn nữa còn cảm thấy
ngấy hơn. Trong trà xanh chứa nhiều EGCG – một chất giúp kích thích hệ thần
kinh và tăng cường quá trình đốt chất béo trong cơ thể.
Bánh
Trung thu + hoa quả
Thực ra bánh trung thu và hoa quả cũng là một sự kết hợp tuyệt
vời. Bánh có vị ngọt dễ gây ngấy. Nếu ăn cùng với những loại quả có vị chua
chẳng hạn như cam, bưởi, kiwi, táo… thì không chỉ có thể giảm bớt cảm giác
ngấy, mà còn có thể có tác dụng kích thích tiêu hóa, giảm lượng mỡ tích tụ. Do
đó, đây là sự kết hợp thực phẩm rất lành mạnh.
Bánh
Trung thu + trà thảo dược
Ăn bánh uống trà là cách thưởng thức khá phổ biến. Song, chúng
ta có thể kết hợp bánh với một cốc trà thảo dược thơm ngon. Cố gắng lựa chọn
những loại trà thảo dược có vị tươi mới như trà bạc hà, trà chanh, trà sen, trà
xanh, trà hoa cúc…
Các loại trà này không những giúp bạn không cảm thấy ngấy khi ăn
bánh mà các chất chống oxy hóa trong trà còn có tác dụng giảm thiểu sự tích tụ
của dầu, mỡ và các chất béo khác trong cơ thể. Chính vì vậy, bạn sẽ không phải
quá lo lắng đến chuyện tăng cân nếu ăn nhiều bánh Trung thu.
Bánh
Trung thu + cháo ngũ cốc
Cháo ngũ cốc rất giàu thành phần dinh dưỡng toàn diện, không
những chứa nhiều carbonhydrate, chất béo, các loại vitamin, còn có cả các thành
phần dinh dưỡng như canxi, kali, sắt, kẽm, chất xơ…
Vào mùa thu, nếu ăn quá nhiều bánh Trung thu giàu calo và đường,
sẽ khiến dạ dày khó chịu. Lúc này bạn có thể chọn món cháo ngũ cốc để làm dịu
dạ dày. Cháo ngũ cốc giúp bổ sung chất xơ cho cơ thể và hỗ trợ việc tiêu hóa
tốt hơn, đặc biệt là đốt cháy lượng mỡ vào cơ thể. Do đó, nếu muốn đánh tan
lượng dầu mỡ trong cơ thể, sau khi ăn bánh trung trung, bạn hãy ăn thêm một bát
cháo ngũ cốc nóng.
Theo Tri thức
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét