Phụ nữ cần tránh
một số loại thực phẩm có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của thai nhi.
rong suốt thời kỳ mang thai, người mẹ cần bổ sung rất nhiều chất
dinh dưỡng. Tuy nhiên, ngoài việc ăn uống lành mạnh, phụ nữ cần tránh một số
loại thực phẩm nhất định làm ảnh hưởng sức khỏe thai nhi, thậm chí có thể dẫn
đến sẩy thai.
Đồ biển
Tuy đồ biển chứa nhiều a-xít béo omega-3 có lợi cho sự phát
triển của trẻ nhưng bạn cần tránh các loại thực phẩm chứa nhiều thủy ngân.
Những đồ biển thường chứa thủy ngân như cá hồi, cua hoặc thịt cá mập… có thể
gây hại cho não trẻ.
Thực phẩm ăn sống
Kiêng đồ sống trong thời kỳ mang thai là điều vô cùng quan
trọng. Những thực phẩm này chứa nhiều vi khuẩn và virus, có thể đe dọa sự an
toàn cho thai nhi và mẹ. Chuyên gia khuyên các bà bầu nên ăn thực phẩm nấu chín
và đã được chọn lọc kỹ lưỡng, tránh đồ ăn chứa nhiều vi khuẩn hay có khả năng
nhiễm virus.
Bầu bí không nên ăn thực phẩm tái sống. (ảnh minh họa)
Đồ uống không tiệt trùng
Các bà bầu nên tránh dùng các sản phẩm sữa, phô mai, sữa chua
không nhãn mác, không nguồn gốc, chưa qua quá trình tiệt trùng. Thai phụ có thể
ăn pho mát hoặc uống các loại sữa không béo nhưng nên tránh các loại phô mai
không tiệt trùng như feta hoặc brie.
Trái cây, rau quả chưa rửa sạch
Nấu chín thức ăn là việc làm vô cùng quan trọng đối với các bà
bầu. Ngoài việc không nên ăn thịt, cá sống, chưa chín tới, các bà mẹ tương lai
đừng quên rửa trái cây, rau quả và các thực phẩm khác thật sạch trước khi ăn.
Cà phê, trà, rượu
Tránh sử dụng cà phê, trà và rượu trong suốt thai kỳ giúp phụ nữ
ngăn ngừa các biến chứng trong thời gian sinh nở và tránh dị tật ở trẻ sơ sinh.
Ngoài ra, bà bầu uống quá nhiều 3 chất kích thích trên sẽ làm tăng nguy cơ sẩy
thai.
Theo Lê Thoa (NLĐ)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét